10887 kết quả phù hợp với "bát canh măng"
Canh măng mực, tinh hoa ẩm thực Bát Tràng
Nói đến Bát Tràng, nhiều người chỉ biết đây là vùng đất có nghề gốm lâu đời của Việt Nam, với bề dày về văn hóa, lịch sử mà ít ai biết rằng, nơi đây còn nổi tiếng bởi ẩm thực truyền thống.
Bát canh cá cháo quê nhà
Món canh cá cháo với vị cay của ớt, vị đắng của cải nhưng lại không hề làm giảm đi vị ngọt mềm của cá. Nó trộn lẫn vào nhau như cuộc đời đa sắc để nổi lên vị ngọt ngào. Bát canh cá cháo không chỉ là món ăn ngon theo mùa, mà còn mang đến cả hương vị quê nhà.
Mẹo chọn măng cụt ngon
Măng cụt đã vào mùa, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được những trái măng cụt ngon.
Mẹo chọn măng cụt ngon
Măng cụt đã vào mùa, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được những trái măng cụt ngon.
Canh gà
Cả ngàn năm người dân nước Việt lắng nghe tiếng gà trong đêm để biết nhịp thời gian, chia tiếng gà trong đêm thành những canh gà, để rồi dựa vào đó giữ thói quen thức sớm dậy khuya, bán buôn, đồng áng... Và ngay cả những mối tình thấm đẫm nước mắt, đẫm màu lãng mạn, cũng lấy canh gà làm thời khắc hò hẹn cùng nhau.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Bí quyết bảo quản măng tươi
(HanoiTV)- Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Bí quyết bảo quản măng tươi
(HanoiTV)- Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.
Vì sao không nên ăn nhiều măng?
Măng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp các chất như: kali, vitamin E, vitamin C, vitamin B tổng hợp, sắt, phốt pho, chất xơ, khoáng chất và một số loại axit amin. Song măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Vì vậy, bạn phải luộc, ngâm hoặc phơi khô chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.
Những ai không nên ăn măng tươi?
(HanoiTV) - Ăn măng quá thường xuyên và không đúng cách có nguy cơ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Chiếu chèo Canh Nậu
Chỉ với niềm yêu thích chèo, những người con sinh ra trên đất Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) nay đã luống tuổi, nhưng vẫn ngày đêm luyện tập để giữ gìn vốn quý của làng. Tuy vất vả nhưng chỉ cần thấy sự hân hoan trên gương mặt khán giả mỗi khi biểu diễn, với họ thế là đủ.
Canh rau sâm nấu tôm
Không chỉ dùng ăn sống, luộc chấm nước mắm, lá rau sâm còn dùng để nấu canh với tôm vừa ngon vừa lạ miệng.
Canh rau sâm nấu tôm
Không chỉ dùng ăn sống, luộc chấm nước mắm, lá rau sâm còn dùng để nấu canh với tôm vừa ngon vừa lạ miệng.
Men say từ Bát Tràng
Gốm Bát Tràng yêu ở màu men tinh tế. Men lam, men trắng hay men rạn là một quá trình lao động nghệ thuật của người thợ tài hoa ghi dấu tại những sản phẩm tinh xảo. Những đôi tay hoen đất cát với màu men đã biến sản phẩm thủ công thành các tác phẩm nghệ thuật bắt nguồn từ dòng đất sét tưởng như tầm thường.
Thăm Bát Xát-Lào Cai
<p><span>Chương trình “FM Du lịch”được phát sóng vào lúc 10h00 thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần trên tần số 90MHz của Đài PT&TH Hà Nội. </span></p>
Thăm làng gốm Bát Tràng
<p><span>Chương trình “FM Du lịch”được phát sóng vào lúc 10h00 thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần trên tần số 90MHz của Đài PT&TH Hà Nội. </span></p>
Thăm làng gốm Bát Tràng
<p><span>Chương trình 'Fm du lịch' được phát sóng vào lúc 10h00, thứ ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần trên tần số 90MHz của Đài PT&TH Hà Nội. </span></p>
Cách làm gỏi gà măng cụt ngon lạ miệng
Gỏi gà măng cụt là một món đặc sản nức tiếng của Bình Dương và thời gian gần đây trở thành “hot trend” của rất nhiều chị em nội trợ. Với hương vị thơm ngon, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt của món ăn, chắc chắn sẽ làm say lòng những ai yêu thích ẩm thực.
Góp phần chăm lo cho thế hệ măng non
Thực hiện phong trào dân vận khéo, cũng như hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, 15 năm ngày xã lên phường, hội Cựu chiến binh phường Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã bàn giao công trình tranh bích họa gửi tặng cô và trò trường Tiểu học Trung Sơn Trầm.
Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen
Dịp đầu năm mới 2023, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thu hút rất đông du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Để chào đón du khách gần xa, huyện Kon Plông đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen với nhiều hoạt động ấn tượng, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.
Đất canh tác đang chết mòn
Biến đổi khí hậu đang gây ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Trong khi Vành đai ngô của Mỹ mùa xuân này ngập trong nước, thì lưu vực sông Dương Tử của Trung Quốc lại cạn khô đáy. Nông dân ở cả hai khu vực đang nỗ lực để cứu lấy đất sản xuất lương thực.
Hội chữ Xuân Canh Tý 2020
(HanoiTV) – Đã thành thông lệ, vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Hội chữ Xuân lại diễn ra tại khu vực Hồ Văn (Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 giới thiệu những giá trị tốt đẹp của truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo, tôn trọng hiền tài... đến công chúng, thông qua những tác phẩm thư pháp mang hơi thở của cuộc sống đương đại.
Món cà bát muối ngày hè
Ngày hè nóng nực, chỉ cần bát canh thanh mát, ăn kèm bát cà muối giòn tan, đậm đà cũng đủ sánh ngang "cao lương mỹ vị". Với người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng, khi mùa nóng đến, không thể thiếu món canh cua nấu rau đay và mồng tơi, ăn kèm với cà muối chua.
Làng gồm Bát Tràng hút khách
Với nhiều gia đình, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 là khoảng thời gian thích hợp để dành cho gia đình và người thân. Tuy nhiên thay vì lựa chọn phương án đi chơi xa thì không ít người dân đã chọn những điểm đến là làng nghề truyền thống để vừa được trải nghiệm vừa được tham quan du lịch.
Bát nháo dịch vụ làm đẹp
Thời gian gần đây xảy ra nhiều ca tai biến liên quan đến việc làm đẹp. Nhân viên không có chuyên môn, nghiệp vụ nhưng nhiều spa, thẩm mỹ viện vẫn để nhân viên thực hiện nhiều thủ thuật không được phép. Một số ca để lại hậu quả khó lường như mù mắt, hỏng mặt, thậm chí còn đánh đổi cả tính mạng.
Lễ hội đình làng Bát Tràng
Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 đã khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3 với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh đức Tổ nghề gốm truyền thống, qua đó quảng bá tinh hoa sản phẩm gốm Bát Tràng, một làng gốm lâu đời nổi tiếng của Việt Nam.
Gốm Bát Tràng – Hồn của đất
(HanoiTV) - Gốm Bát Tràng - huyện Gia Lâm, Hà Nội có truyền thống lịch sử cách đây gần 1.000 năm, được xem là một trong bốn nghề tinh hoa của Thăng Long xưa.
Ảm đạm chợ gốm Bát Tràng
(HanoiTV) - Một bầu không khí kinh doanh không giống như mọi năm đang diễn ra tại làng gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Trái với cảnh tập nập người mua, kẻ bán vào dịp cận Tết nguyên đán, năm nay, hầu hết cac tiểu thương tại chợ gốm nổi tiếng này cảm thấy "nản lòng" khi lượng khách giảm tới 80%.
Bất động sản trầm lắng, ngành xi măng gặp khó
Hơn 55% sản lượng tiêu thụ xi măng của Việt Nam phụ thuộc vào ngành bất động sản. Do đó việc thị trường này gặp khó khăn thời gian qua đã gây áp lực mạnh lên sản lượng tiêu thụ xi măng của toàn ngành.
Giá xi măng đồng loạt tăng theo than, xăng dầu
(HanoiTV) - Giá xi măng trong nước tiếp tục tăng 50.000-140.000 đồng/tấn vì nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Đây là lần tăng thứ 3 của mặt hàng này từ đầu năm đến nay.
Bí quyết tránh ngộ độc vì măng ngâm hóa chất
Trước nhiều thông tin măng chua tẩm hóa chất độc hại, người tiêu dùng đang cảm thấy hoang mang. Vậy những hóa chất độc hại đó là gì?
Bí quyết tránh ngộ độc vì măng ngâm hóa chất
Trước nhiều thông tin măng chua tẩm hóa chất độc hại, người tiêu dùng đang cảm thấy hoang mang. Vậy những hóa chất độc hại đó là gì?
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Những "canh bạc" từ hồ công ích
(HanoiTV) - Trong thời gian qua, Đài Hà Nội đã có phóng sự dài kỳ phản ánh về tình trạng nhiều đối tượng và nhóm đối tượng tổ chức dịch vụ câu cá thu tiền trái phép tại các hồ điều hòa công ích trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua theo dõi, phóng viên tiếp tục ghi nhận được hành vi có dấu hiệu đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức đặt cược và treo thưởng câu cá ở các hồ này.
Chuyện quanh ta: Kén cá chọn canh
(HanoiTV) - Bà Hà nghe được thông tin phường đang lập danh sách tiêm chủng cho khu tập thể.
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
Một vài lát khoai tây, nước chanh tươi hay mật ong nguyên chất... giúp bạn giảm vị mặn cho món ăn.
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
Một vài lát khoai tây, nước chanh tươi hay mật ong nguyên chất... giúp bạn giảm vị mặn cho món ăn.
Nộm cải canh lạ miệng dễ ăn
Nộm cải canh có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không dừng đũa.
Nộm cải canh lạ miệng dễ ăn
Nộm cải canh có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không dừng đũa.
Làng gốm Bát Tràng nhộn nhịp Xuân
Như một nếp văn hóa, cứ Tết đến là người Việt lại tất bật sắm sửa, trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới thật sung túc. Gốm Bát Tràng dường như là địa chỉ đầu tiên người dân nghĩ đến mỗi khi Tết đến xuân về.
Gốm Bát Tràng - tinh hoa từ đất
Gốm Bát Tràng là dòng gốm hội tụ đủ những tinh hoa từ gốm của 5 dòng họ nổi tiếng làng Bồ Bát xứ Thanh và dòng họ Nguyễn ở Minh Tràng. Trong hành trình gần một nghìn năm, nghề gốm lúc thịnh, lúc suy, song các thế hệ người làng Bát Tràng vẫn luôn đau đáu một nỗi niềm gìn giữ nghiệp tổ của cha ông, cho ra những sản phẩm thể hiện nét văn hóa riêng của làng nghề, đó là hồn gốm Bát Tràng.
Bát nháo phố đêm ở Hà Nội
Hà Nội đang trong quá trình phục hồi sau quãng thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Về đêm, hàng quán tại thủ đô trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tại đây cũng đang lộ ra những bất cập, cho thấy công tác quản lý còn hạn chế.
Bát nháo phố đêm ở Hà Nội
Hà Nội đang trong quá trình phục hồi sau quãng thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Về đêm, các dịch vụ hàng quán tại thủ đô trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tại đây cũng đang lộ ra những bất cập, cho thấy công tác quản lý còn hạn chế.
Linh vật hổ trên gốm Bát Tràng
(HanoiTV) - Linh vật là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam mang ý nghĩa tốt lành, mọi điều suôn sẻ. Linh vật biểu hiện rõ nét nhất ý nghĩa cho năm mới, những khao khát, mang niềm vui, đón lành tránh dữ cho gia chủ.
Bát Tràng nối dài nghề truyền thống
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ tuần lễ "Du lịch Bát Tràng 2022", làng nghề Gốm sứ tổ chức ngày hội thao diễn nghề của thế hệ trẻ. Hoạt động này không chỉ quảng bá, mà còn là cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm của thế hệ trẻ để tiếp nối nghề truyền thống của quê hương.
Bát Tràng mảnh đất ven sông Hồng
(HanoiTV) - Bát Tràng được nhắc đến với một niềm tự hào không chỉ bởi các tác phẩm gốm sứ mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn không nên bỏ qua khi tới Hà Nội.
Cỗ Tết Bát Tràng: Bánh chưng xanh
(HanoiTV) - Chiếc bánh chưng ở làng Bát Tràng ngoại thành Hà Nội có màu xanh rờn từ vỏ ngoài cho đến ruột bánh bên trong. Những hạt gạo nếp của chiếc bánh nơi đây được nhuộm màu xanh từ một loại lá đặc biệt, không chỉ đem đến màu sắc đẹp mắt mà còn cả mùi thơm và hương vị thanh mát.
Làm sạch bát, đũa bằng nước nóng
Nước nóng giúp làm sạch vết dầu mỡ bám trên chén, bát hay giúp những chiếc ly sáng bóng hơn... là những công dụng ít người biết.
Làm sạch bát, đũa bằng nước nóng
Nước nóng giúp làm sạch vết dầu mỡ bám trên chén, bát hay giúp những chiếc ly sáng bóng hơn... là những công dụng ít người biết.
Vicem trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn nhất ASEAN
(HanoiTV) - Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam Vicem vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh và lễ kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Ngành xi măng trong niềm vui trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng có công suất lớn nhất ASEAN hiện nay.
Tác hại khôn lường từ món tiết canh
Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu từ tiết động vật trộn cùng các loại thịt, sụn... băm nhỏ. Với cách chế biến như vậy, nên món ăn này không thể diệt hết các loại vi khuẩn, ký sinh trùng... đặc biệt đối với con vật đang nhiễm bệnh. Ăn tiết canh không đảm bảo, có nguy cơ nhiễm các bệnh liên cầu lợn, giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu... nặng có thể dẫn đến tử vong.
Iraq khuyến khích canh tác trên sa mạc
Chính phủ Iraq đã hỗ trợ chương trình phát triển nông nghiệp trên các vùng sa mạc, nhờ đó mà năm nay diện tích trồng lúa mì ở Iraq tăng gấp đôi từ 400.000 - 850.000 héc-ta.
Tây Ban Nha trồng hoa bia thủy canh
Cây hoa bia, một nguồn nguyên liệu quan trọng trong sản xuất bia đang đứng trước một tương lai bấp bênh do biến đổi khí hậu. Mới đây, một công ty của Tây Ban Nha đã đưa ra giải pháp trồng hoa bia thủy canh giúp đảm bảo nguồn cung.
Thu tiền tỷ nhờ trồng rau thủy canh
(HanoiTV) - Tận dụng lợi thế ven đô, mở rộng liên kết, HTX dịch vụ tổng hợp Đa Tốn huyện Gia Lâm đang là điển hình của thành phố về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bắt tay với doanh nghiệp thành công khi xây dựng mô hình rau thủy canh cho hiệu quả kinh tế đạt 1 tỷ đồng/ha một năm.